Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Một số các món xôi có hương vị lạ lẫm thơm ngon ở Hà Nội

Xôi là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam đã có nguồn gốc xuất xứ từ rất lâu đời. Theo đó ngoài các món xôi truyền thống như xôi nếp, xôi gấc, xôi ngô… thì hiện nay tại Hà Nội người dân nơi đây còn biến tấu món ăn này với nhiều hương vị lạ lẫm, riêng biệt khác nhau. Dưới đây là gợi ý một số các món xôi ngon sở hữu hương vị lạ lẫm mà các bạn nên thưởng thức qua một lần cho biết khi đến Hà Nội du lịch.

Xôi cá rô đồng

Nằm tại ví trí đầu tiên trong danh sách những món xôi thơm ngon lạ lẫm tại Hà Nội đó chính là món xôi cá rô đồng. Theo đó để có thể chế biến ra món ăn này thì người nấu phải hết sức kì công thực hiện từng công đoạn một. Đầu tiên là khâu làm cá, cá rô sẽ được đánh vẩy, làm thịt sạch sẽ, luộc chín rồi để nguội, tách lấy phần thịt, thêm chút hạt tiêu cho thơm sau đó mới đem đi chiên chín trên chảo dầu. Xôi được nấu là loại gạo nếp mới thu hoạch thì mới có hương vị thơm ngon, dẻo quyện.

Xôi chim

Xôi chim là món ăn thoạt nhìn qua các bạn có thể cảm thấy nó hết sức đơn giản, nhưng chỉ khi thưởng thức thì mới hiểu hết được hương vị thơm ngon, lạ lẫm của nó. Theo đó thịt chim được chọn là những con chim câu, quốc hoặc sẻ băm nhỏ sau đó xào qua với hành mỡ cho thơm và tạo độ ngậy. Xôi được đồ chín từ gạo nếp ngon, không quá lửa, 2 thứ nguyên liệu này kết hợp lại đã tạo nên món xôi chim cuốn hút thực khách ngay từ những miếng đầu tiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét